Share This Post

Ăn Uống / Xã hội

Than bị chặt chém khi ăn 3 đĩa hải sản trên phố cổ hết 1 triệu, chàng trai khiến MXH tranh cãi gay gắt

“Em mới bị chém đứt cổ ở quán này ạ: 1 bát ốc luộc 150k, 4 con sò nướng 480k, 1 dĩa ốc hương 350k”.

Đến hẹn lại lên, những ngày cuối năm là dịp để các cửa hàng đua nhau đưa ra vô vàn chương trình khuyến mãi hấp dẫn để kích thích tiêu dùng. Tuy nhiên, song hành cùng các chương trình giảm giá “cực khủng”, cũng có không ít hàng hóa, dịch vụ chứng kiến sự tăng giá phi mã.

Vừa mới đây, trong một hội nhóm được đông đảo bạn trẻ quan tâm theo dõi, thành viên L.K đã có dịp chia sẻ câu chuyện của bản thân mình về một bữa ăn nhớ đời dịp cuối năm. Chỉ vỏn vẹn 3 món ăn đã “ngốn” hết của chàng trai này gần 1 triệu đồng. Đính kèm với hóa đơn tính tiền, chàng trai này không quên để lại đôi dòng cảm thán: “Em mới bị chém đứt cổ ở quán này ạ: 1 bát ốc luộc 150k, 4 con sò nướng 480k, 1 dĩa ốc hương 350k”.

Than bị chặt chém vì ăn 3 đĩa hải sản mà hết tận 1 triệu đồng, chàng trai khiến MXH tranh cãi gay gắt - Ảnh 1.

Ngay khi vừa được đăng tải, câu chuyện “bị chém” của chàng trai này đã nhanh chóng thu về vô vàn sự quan tâm của người dùng mạng. Rất nhiều bình luận trái chiều nhau bày tỏ sự quan ngại cũng đã được để lại:

“Đúng là chém đẹp thật. Ăn 1 bữa mà hết tận 1 triệu thế này thì chỉ có nước mà gay go. Chủ thớt cho bọn tớ địa chỉ cụ thể để mọi người còn biết mà né!”.

“Ăn một bữa lớn xem mọi người có trầm trồ và đúng là mọi người đã trầm trồ thật. Lần sau ăn uống thì nhớ chú ý hỏi giá trước để tránh tình trạng bị hớ như thế này nhé!”.

“Nhìn qua thì 1 triệu có vẻ là nhiều thật, nhưng mọi người cứ thử nghĩ kỹ lại nhé! Ốc hương giá gốc trên trị trường cũng không phải là rẻ nên 350k/đĩa như thế kia đâu phải là không hợp lý đâu, phải cụ thể một đĩa bao nhiêu gram nữa đã. Sò dương nướng 1 con 120k cũng không phải là chuyện không thể xảy ra. Mình nghĩ cái gì cũng phải suy xét rõ”.

1 triệu cho một bữa ăn không phải là con số nhỏ đối với rất nhiều người. Tuy nhiên, nếu suy xét kỹ, hóa đơn của nhân vật trong câu chuyện cũng chưa thật sự rõ ràng và vẫn vẫn còn có nhiều điểm cần phân tích. 1 triệu đồng cho 3 món ăn, nhìn qua có vẻ là đắt nhưng không phải là câu chuyện không thể xảy ra. Thôi thì, thông qua câu chuyện này, chắn hỏi mọi người đã có thể cho mình một bài học kinh nghiệm để tránh bị “chém đẹp” khi đi ăn uống. Điều cần làm nhất là vẫn nên rõ ràng giá cả từ thời điểm gọi món với chủ quán để khỏi phải sốc khi hóa đơn đến tay.

Lou, HELINO.

Share This Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>