Share This Post

Làm Đẹp / Phong Cách Sống / Thời Trang

Các huyền thoại nhan sắc Việt thời xưa toàn lăng xê những mốt làm đẹp nghe thì “rén” nhưng ngắm mới thấy đẹp không chê được

Có những trend làm đẹp, nghe thì hơi khó cảm nhưng thực tế lại được các mỹ nhân Việt thập niên 90 áp dụng rất đỉnh.

Xa tận chân trời, gần ngay trước mắt. Đôi khi, chúng ta cứ mải ca ngợi các mỹ nhân ở tít tắp trời tây mà quên rằng showbiz Việt trên thực tế cũng có nhiều “tường thành nhan sắc”, đặc biệt là lứa mỹ nhân kì cựu những năm 90s như Việt Trinh, Diễm My, Diễm Hương, Y Phụng… Dành cho những ai chưa biết thì thời xưa, họ nhan sắc cũng như những công thức làm điệu của họ từng hot hit ra phết đấy!

1. Viền mắt đen kịt cả trên lẫn dưới

Thời nay, việc kẻ eyeliner đen kịt cả trên lẫn dưới đã không còn quá phổ biến nữa vì đa phần, dân tình giờ thích makeup tự nhiên hơn. Nhưng vào thập niên 90, đây lại là cách kẻ mắt siêu đẹp, siêu phổ biến mà mỹ nhân nào cũng áp dụng. Tất nhiên, khi kẻ mắt kiểu này, họ sẽ không kéo dài đuôi mắt theo kiểu mắt mèo nữa!

Lý do dể hiểu là vì nếu kẻ mắt kiểu này, mắt họ sẽ to tròn hơn và nhờ đó chính chủ cũng tạo được dấu ấn đặc sắc hơn với người đối diện. Thành thử, mọi diễn viên, dù đi theo hình tượng cá tính, phong cách hay dịu dàng, yểu điệu thì đều cùng nhau cho cách kẻ mắt cả.

2. Son đỏ là chân ái

90% các bóng hồng thời xưa đều đam mê son đỏ, đặc biệt là đỏ thuần, đỏ hồng và đỏ thẫm. Các màu son nude gần như vắng bóng còn son cam/hồng thì cũng ít xuất hiện. Nghe hơi “thắm thơm” đúng không nhưng nhìn cách các cựu diễn viên đánh son đỏ full cả môi bạn sẽ thấy… cũng hợp lý vô cùng. Màu son này thực sự giúp họ tươi tắn hơn, thu hút hơn nhiều.

3. Tóc tai “drama”

Vào cái thời mà công nghệ nhuộm tóc còn chưa phát triển như bây giờ thì cách duy nhất để làm điệu chỉ có thể là tạo kiểu tóc thật bồng bềnh, uốn lượn, thật “drama” mà thôi. Ngày trước, nếu không uốn mái thật phồng thì mỹ nhân Việt cũng sẽ sấy vểnh đuôi tóc, búi cao hoặc sử dụng thêm các loại băng đô để thêm phần ấn tượng. Những tips này, nếu biết chắt lọc và biến tấu đi cho hợp mốt bây giờ thì cũng ổn lắm đó bạn ơi!

Tổng hợp

Share This Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>