Share This Post

Thời Trang

Vì sao nhiều người Việt tự mua thuốc tây uống chứ không đi khám?

Nhiều nhà thuốc bán theo yêu cầu của người mua mà không cần đến toa bác sĩ hoặc bán theo toa cũ. Một số người bán thuốc thậm chí còn tự chẩn đoán bệnh thay bác sĩ. Có người bệnh sử dụng toa thuốc của người khác để mua cho mình uống bởi thấy triệu chứng bệnh giống nhau.

Theo dược sĩ Nguyễn Thị Thương, nhiều người nghĩ “tự ý dùng thuốc sẽ không gây nguy hiểm cho cơ thể”. Tuy nhiên, thực tế thói quen này gây nhiều tác hại cho sức khỏe và làm xáo trộn về sinh lý cũng như các chức năng của cơ thể.

Đôi khi bạn tưởng bệnh đã khỏi song thực ra triệu chứng có thể giảm còn bệnh vẫn tiến triển xấu đi. Từ đó hậu quả nghiêm trọng bởi bạn đã chậm trễ trong cấp cứu như viêm ruột thừa, viêm tụy cấp, viêm vòi trứng…

Tôi làm bên y tế cụ thể là dược sĩ. Nói thật là người dân mình chưa có đủ điều kiện kinh tế và thời gian để đi bệnh viện khám khi có bệnh. Bệnh mà vẫn phải đi làm thì thời gian đâu để đi khám? Con bệnh muốn chở con đi khám thì phải xin nghỉ việc mà đâu có dễ được nghỉ, nên mua thuốc ở nhà thuốc tây là giải pháp đầu tiên của rất nhiều người.

Thường khi bị bệnh, bạn sẽ ra nhà thuốc nhờ tư vấn rồi mua thuốc hay quyết định tới gặp bác sĩ?

>> Chia sẻ bài viết của bạntại đây.

Nhu The

Share This Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>