Share This Post

Thời Tiết

Áp thấp nhiệt đới gây mưa dông trên cả nước

Sáng 18-6, áp thấp nhiệt đới ở trên khu vực bắc Biển Đông với sức gió mạnh nhất cấp 6 (40-50km/h), giật cấp 8.

Áp thấp nhiệt đới gây mưa dông trên cả nước - Ảnh 1.

Sơ đồ dự báo hướng đi áp thấp nhiệt đới – Ảnh: TT dự báo khí tượng thủy văn trung ương

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng đông bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km.

Với hướng di chuyển như trên, áp thấp nhiệt đới này di chuyển về hướng Đài Loan, Trung Quốc nên ít khả năng ảnh hưởng trực tiếp nước ta.

Tuy nhiên do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, vùng biển phía đông bắc khu vực bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9 và có mưa dông mạnh.

Cũng theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp kết hợp với hội tụ gió ở độ cao 1.500m, Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông nhiều nơi.

Các tỉnh phía tây Bắc Bộ, khu vực vùng núi và trung du phía đông Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông, đề phòng khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Tại Hà Nội cũng được dự báo có mưa rào và dông, khả năng xảy ra tố, lốc.

Trong khi đó, tại khu vực Nam Bộ do ảnh hưởng của gió mùa tây nam có cường độ trung bình đến mạnh nên dự báo khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ cũng có mưa vừa, có nơi mưa to và dông gió mạnh trong những ngày tới.

Theo Tuổi trẻ online

Share This Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>