Share This Post

Bão số 4 Bebinca

Bão số 4 Bebinca tiềm ẩn nguy hiểm, mưa lớn bao trùm miền Bắc

Người đăng: XEM BÁO vào Thứ tư, 15 Tháng 8, 2018

Thái Bình cấm biển, Hải Phòng huy động 4 xe thiết giáp ứng phó bão số 4

Thời Tiết / Videos

Thái Bình ra lệnh cấm biển, Hải Phòng huy động 4 xe thiết giáp cùng các lực lượng, phương tiện chuẩn bị ứng phó với bão số 4.

Ngày 15/8, Trưởng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Thái Bình vừa có công điện khẩn chỉ đạo công tác ứng phó bão số 4.

Theo đó, Trưởng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thái Bình yêu cầu các sở, ngành, địa phương hướng dẫn, kêu gọi tàu thuyền còn đang hoạt động trên sông, trên biển khẩn trương về nơi tránh trú bão an toàn; nghiêm cấm tàu, thuyền ra khơi từ 12h ngày 15/8.

Các đơn vị không để các phương tiện neo đậu gần các cầu, cống, công trình thủy lợi; sắp xếp tàu thuyền tại khu neo đậu, tránh va đập gây vỡ và chìm tàu; kiên quyết không để người ở lại trên tàu, thuyền nơi neo đậu.

Thai Binh cam bien, Hai Phong huy dong 4 xe thiet giap ung pho bao so 4 hinh anh 1

Thái Bình ra lệnh cấm biển từ 12h ngày 15/8.

Trưởng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thái Bình cũng yêu cầu các địa phương khẩn trương chỉ đạo kiểm tra, đôn đốc việc cắt tỉa cành cây lớn, chằng chống cây cối, nhà cửa, trường học, bệnh viện, các lồng bè, trang trại nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản ven sông, ven biển; khơi thông dòng chảy, khoanh vùng tiêu úng phòng mưa lớn gây ngập úng lúa, hoa màu…

Trưởng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thái Bình đề nghị các huyện, thành phố khẩn trương kiểm tra các nhà dân, nhà tập thể, bệnh xá, trường học xung yếu, kiên quyết di dời đến nơi an toàn, di dời người và tài sản ở các khu vực bối, bãi thấp ven sông, ven biển ở các huyện: Vũ Thư, Kiến Xương, Thái Thụy, Tiền Hải, Quỳnh Phụ để phòng nước dâng do bão. Các công việc phải hoàn thành trươc 14h ngày 16/8.

Các địa phương, đơn vị dừng các cuộc họp và các hoạt động chưa thật cần thiết, tổ chức phân công lực lượng thường trực tại các cơ quan, đơn vị để tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện để ứng phó với bão theo phương châm 4 tại chỗ.

“Nếu địa phương, đơn vị nào để xảy ra thiệt hại về người, tài sản mà không chủ động, ứng phó kịp thời thì người đứng đầu các địa phương, đơn vị đó phải chịu xử ý trách nhiệm theo quy định của pháp luật”, Trưởng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thái Bình nêu rõ.

Thai Binh cam bien, Hai Phong huy dong 4 xe thiet giap ung pho bao so 4 hinh anh 2

Hải Phòng kêu gọi hàng nghìn tàu thuyền ngư dân vào nơi neo đậu tránh trú bão số 4.

Trong khi đó, tại Hải Phòng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cũng ban hành công điện khẩn, chỉ đạo các ngành, địa phương, đơn vị khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ phòng chống bão số 4.

Theo báo cáo của Ban chỉ huy PCTT&TKCN TP Hải Phòng, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Hải Phòng chỉ đạo các đồn biên phòng kiểm soát, thông báo cho chủ các phương tiện, tàu thuyền về diễn biến bão để chủ động phòng tránh.

Ban chỉ huy PCTT&TKCN TP Hải Phòng cũng cho biết, sáng cùng ngày, các ngành, các địa phương, lực lượng vũ trang TP đã có kế hoạch, phương án huy động lực lượng, vật tư, phương tiện sẵn sàng tham gia phòng chống bão, với khoảng 42.451 người tham gia, trong đó, Bộ Chỉ huy quân sự TP đảm nhiệm huy động: 9.707 người; 97 xe ôtô các loại, 17 tàu và xuồng máy, 4 xe thiết giáp.

Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng cũng đã phối hợp kiểm đếm, thông báo cho các phương tiện và lao động đang hoạt động và neo đậu trên biển chủ động phòng tránh.

Bộ Chỉ huy quân sự TP chỉ đạo các đơn vị theo dõi chặt chẽ diễn biến bão số 4, tổ chức rà soát, kiểm tra các phương án, kế hoạch; Chỉ đạo Ban CHQS các huyện, quận ven biển phối hợp với chính quyền địa phương kịp thời thông báo tới người dân và các phương tiện đang hoạt động trên biển cùng các đơn vị sẵn sàng tham gia lực lượng, phương tiện PCTT&TKCN khi có lệnh.

Nguồn: VTC News sẽ tiếp tục thông tin!

 

Share This Post